Cài đặt và sử dụng Apple Music ở Việt Nam

Tác giả Phồn Vinh Mobile 08/08/2015 0 Bình luận

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng dịch vụ Apple Music ở Việt Nam

Apple Music là dịch vụ stream nhạc của Apple, là sự làm mới và kết hợp giữa trình chơi nhạc truyền thống trên các thiết bị iOS với thư viện nhạc riêng của người dùng và các kho các bài hát, bản nhạc trực tuyến trên gian hàng iTunes rộng lớn cùng dịch vụ Beats 1 nghe radio trực tuyến miễn phí từ các đài phát thanh tại New York, Los Angeles và London. Dịch vụ âm nhạc này thậm chí có cả không gian "mạng xã hội" để người dùng tương tác với các nghệ sỹ mà họ yêu thích.

Ở Việt Nam giá của Apple Music chỉ là 2.99$/tháng (tương đương 66 ngàn đồng), rẻ hơn nhiều so với mức phí 9$/tháng  áp dụng tại Mỹ và nhiều nước khác, trong khi chúng ta vẫn có thể thoải mái nghe hàng triệu bài nhạc trên iTunes, miễn có kết nối Internet là được. Và theo chính sách của Apple, ở lần đầu sử dụng thì bạn còn được 3 tháng xài thử miễn phí trước khi quyết định có trả tiền hay không. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng cũng như thiết lập bước đầu cho Apple Music.

Điều kiện ban đầu cần có:

- Thiết bị iOS của bạn phải nâng cấp lên iOS 8.4 hoặc mới hơn
- WatchOS phải được đồng bộ với Iphone, yêu cầu từ Iphone 5 trở lên
- Bạn cần có tài khoản Apple ID
- Tài khoản iTunes đã add thẻ Visa, Amex hoặc MasterCard (các thẻ ngân hàng Việt Nam mà có liên kết Visa, MasterCard, Amex cũng được). 3 tháng đầu dùng thử, bạn sẽ không bị trừ tiền trong tài khoản
- Còn nếu bạn chưa có thiết bị iOS thì vẫn có thể trải nghiệm dịch vụ Music của Apple bằng máy tính, thông qua phiên bản Itunes 12.2 mới nhất hoặc máy tính được cài từ Window 7 trở lên

Cách thiết lập (mình hướng dẫn cho iOS, trên iTunes máy tính thì cách làm tương tự):
1. Chạy ứng dụng Music trên iOS lên
2. Nhấn nút "Tham gia Apple Music"
3. Chọn gói "Cá nhân" hoặc "Gia đình" tùy ý muốn của bạn. Gói cá nhân chỉ cho 1 mình bạn xài, gói gia đình thì cho tối đa 6 người sử dụng (cần phải thiết lập Family Sharing trong iCloud).

4. Sau khi chọn gói thuê bao Apple Music xong, bạn sẽ được yêu cầu chọn thể loại nhạc ưa thích. Bạn có thể chọn nhiều thể loại tùy theo ý muốn.
5. Nhấn nút "Tiếp theo", bạn sẽ được yêu cầu chọn tiếp 3 nghệ sĩ mà bạn yêu thích. Nếu không thấy tên nghệ sĩ bạn muốn, thử nhấn nút "Thêm nghệ sĩ". Lưu ý là nhấn 1 lần để đánh dấu người bạn thích, còn nhấn 2 lần để chọn người bạn rất thích. Như vậy thì việc đề xuất nhạc của Apple Music sẽ chính xác hơn.

Chúc mừng bạn đã sử dụng được Apple Music

Cách sử dụng Apple Music:
1. Trong ứng dụng Nhạc của iOS 8.4, nhấn vào nút "Cho bạn" để chuyển sang nghe bằng Apple Music
2. Tại đây sẽ có một danh sách đề xuất nhạc cho bạn nghe, có cả album lẫn những bài lẻ.
3. Bạn cũng có thể tìm kiếm tên nghệ sĩ, bài hát hoặc album yêu thích của mình bằng biểu tượng kính lúp
4. Chọn nhạc và trải nghiệm ngay!!!.
5. Nếu bạn muốn nghe offline, bạn chọn vào bài hát mong muốn, nhấn nút ba dấm chấm, chọn tiếp "Đặt thành có sẵn ngoại tuyến".

Nguồn: internet

Tham gia bình luận